Blog

Blog
admin

ใหม่! SketchUp Studio for university สำหรับสถาบันระดับอุดมศึกษา

SketchUp Studio ได้ออกมาเพื่อรองรับการเรียนการสอนในโปรแกรมการออกแบบ สำหรับอาจารย์ ในสถาบันระดับอุดมศึกษา มีระบบการจัดการ Account Management Portal พร้อมราคาพิเศษสำหรับการซื้อโปรแกรมจำนวนมาก และเข้าถึงชุดโปรแกรม SketchUp ได้หลากหลาย นอกเหนือจาก SketchUp Studio สำหรับผู้สอน และสำหรับนักศึกษาซึ่งเป็นแบบรายปี ทาง Trimble ได้มี License แบบใหม่คือ SketchUp Studio

Read More »
Blog
admin

Update ใหม่ใน SketchUp 2021.1

เรามีความภูมิใจที่จะเสนอการ update ใน SketchUp Pro เป้าหมายของ Release ล่าสุดนี้คือ การปรับปรุงความสอดคล้องกันของเครื่องมือที่เราใช้ในการทำงาน เพิ่มประสิทธิภาพในกระบวนการทำงาน และอยู่พื้นฐานของความง่ายของ SketchUp การเปลี่ยนแปลงเครื่องมือในการปรับแต่งของ SketchUp ใน SketchUp 2021.1 มีการเปลี่ยนแปลงสถานะของการเครื่องมือในการปรับแต่งหลัก 10 ตัว ยกตัวอย่างเช่น เครื่องมือการย้ายของ SketchUp สามารถปรับสถานะเป็นการคัดลอกได้ด้วย หรือเครื่องมือ

Read More »
Blog
admin

SketchUp Studio Relaunch

ในขณะนี้พวกเรากำลังยุ่งอยู่กับการพัฒนา SketchUp Studio เพื่อให้มีประสิทธิภาพมากขึ้นสำหรับมืออาชีพด้านสถาปัตยกรรมวิศวกรรมและการก่อสร้าง (AEC) ด้วยเหตุนี้เราจึงรู้สึกตื่นเต้นอย่างมากที่จะนำเสนอคุณลักษณะใหม่ 2 ตัว ที่จะช่วยให้ขั้นตอนการทำงานของคุณสมบูรณ์และคล่องตัวมากขึ้นกว่าเดิม ยินดีต้อนรับสู่ครอบครัว Studio, V-Ray และ Scan Essentials! การนำข้อมูล Point cloud เข้ามาด้วย Scan Essentials  (สำหรับ Windows เท่านั้น) เฉกเช่นเดียวกันกับ

Read More »
Blog
admin

SketchUp 2021: เพื่อรากฐานของความสำเร็จ

https://sketchup.svoa.co.th/wp-content/uploads/2020/11/00-SU2021-Blog-HeroAnimation.mp4 ในปีที่คาดไม่ถึงนี้ ได้เปลี่ยนแปลงรูปแบบการอยู่อาศัยและการทำงานของเรา เหมือนกับหลายๆที่ทั่วโลก เราใช้เวลาอยู่ที่บ้านทำงานมาเป็นเวลาหลายเดือน (หรือเป็นปี) ทำให้เรานึกถึงความสำคัญของการปรับตัวให้เกิดความสำเร็จ จากการเริ่มต้นโครงการพร้อมกับรากฐานที่มั่นคง วันนี้เราภูมิใจที่จะนำเสนอการปรับปรุงครั้งใหญ่ของ SketchUp Pro ในหลายๆด้าน ที่จะช่วยให้ท่านต่อสู้กับโครงการที่ซับซ้อน ทำงานได้อย่างมีประสิทธิภาพ ได้งานมากขึ้น และประสบความสำเร็จในแนวทางการทำงานแบบใหม่ การปรับปรุงครั้งนี้ มีทั้งเครื่องมือ และคุณสมบัติใหม่ๆ นวัตกรรม การปรับปรุง และการประหยัดเวลา ที่จะช่วยให้ท่านเผชิญกับสิ่งที่ท้ายทายในปีที่ผ่านมา และปีต่อๆไป เริ่มต้นด้วยการเปลี่ยนแปลง

Read More »

การอัปเดตใหม่ล่าสุดของ SketchUp 2020.2

การอัปเดตใหม่ล่าสุดของ SketchUp 2020.2 หลังจากเปิดตัว SketchUp 2020 ในเดือนมกราคมและพัฒนาเพิ่มเติมในเดือนเมษายน พวกเรายินดีเป็นอย่างยิ่งที่จะประกาศการอัปเดตในเดือนสิงหาคมนี้เช่นกัน การปรับปรุงเหล่านี้มุ่งเน้นไปที่คำขอที่มีมายาวนานของผู้ใช้  มาดูรายละเอียดกันดีกว่า การเปิดปิดระบบการอ้างอิงแกนของเครื่องมือการเขียนเส้น ใน SketchUp ระบบการอ้างอิงแกนของ SketchUP จะเกิดขึ้นกับเส้นสายในทุกขนาด หนึ่งในสิ่งที่สำคัญคือการอ้างอิงในแนวแกนหลักที่ช่วยให้คุณยึดติด หรือล็อคไปกับแกนสีแดง สีเขียวและสีน้ำเงินนั่นเอง การอ้างอิงแกนทำให้ SketchUp ใช้งานได้สะดวก แต่ก็อาจเป็นตัวขัดขวางได้เช่นกัน ตัวอย่างเช่น หากคุณกำลังทำงานกับพื้นที่ขนาดเล็กมากหรือลอกแบบตามรูปภาพ

Read More »

การจัดการโมเดลด้วย Outline

Blog SketchUp 2020 SketchUp Pro 2020 การจัดการโมเดลด้วย Outliner SketchUp Pro 2020 ได้มีการอัพเดทการทำงานของ Outliner ใหม่ เพื่อช่วยบริหารจัดการโมเดลสามมิติให้ดีขึ้รกว่าเดิม ทดแทนการสร้าง Layer จำนวนมาก ที่ค่อนข้างยุ่งยากและซับซ้อน โดยในเวอร์ชั่นนี้ทุกคนจะสามารถปิดหรือเปิดส่วนต่างๆ ของโมเดลได้อย่างง่ายดาย โดยใช้ไอคอนรูปดวงตา (Eyeball) ที่อยู่ภายในOutliner  SKETCHUP

Read More »

SketchUp Pro 2020

การจัดการโมเดลด้วย Outliner

SketchUp Pro 2020 ได้มีการอัพเดทการทำงานของ Outliner ใหม่ เพื่อช่วยบริหารจัดการโมเดลสามมิติให้ดีขึ้รกว่าเดิม ทดแทนการสร้าง Layer จำนวนมาก ที่ค่อนข้างยุ่งยากและซับซ้อน โดยในเวอร์ชั่นนี้ทุกคนจะสามารถปิดหรือเปิดส่วนต่างๆ ของโมเดลได้อย่างง่ายดาย โดยใช้ไอคอนรูปดวงตา (Eyeball) ที่อยู่ภายใน Outliner

SketchUp Pro 2020

การจับชิ้นงานได้ง่ายและรวดเร็วขึ้น

ใน SketchUp Pro 2020 เมื่อต้องการคลิกจับชิ้นงานในส่วนที่ถูกบังอยู่ (ยกตัวอย่างเช่น มุมด้านหลัง หรือ จุดตรงกลางของ Group) โมเดลส่วนที่บังอยู่นี้จะถูกเปลี่ยนให้โปร่งใส (Transparent) เพื่อช่วยให้การหมุนหรือเคลื่อนย้ายชิ้นงานทำได้ง่ายและสะดวกยิ่งขึ่น